GIỚI THIỆU

Nhạc về Hà Tiên

Hội đồng hương Kiên Giang tại TP.Hồ Chí Minh (ĐHKG) ra đời tại TP.HCM với mục đích nối kết, gắn bó người đồng hương và hỗ trợ Tỉnh nhà. Hội là địa chỉ mới tập hợp bà con xa quê, đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM.

Từ năm 2000 đến nay, Hội đã củng cố, xây dựng tổ chức từng giai đoạn và hoạt động, phát triển từng thời kỳ, trở thành mái ấm tinh thần của cộng đồng xa quê.

Trên diện rộng, hoạt động hội ở các cấp đều có tổ chức họp mặt mừng xuân về Tết đến và làm công tác tương thân tương trợ cộng đồng xa quê, tổ chức nhiều đợt công tác xã hội – từ thiện hướng về Tỉnh nhà. Trên những hoạt động chiều sâu ‘Hội đã tạo được dấu ấn. nổi bật là các hoạt động văn hóa nghệ thuật và từ thiện.

• Công tác thăm viếng:

Tổ chức thăm viếng đến tận gia đình cô, bác anh, chị đồng hương khi đau ốm, kính viếng khi có các Đ/c và đồng hương qua đời.

• Công tác vận động hướng về quê hương Kiên Giang:

Vận động đồng hương Kiên Giang tại TP. Hồ Chí Minh góp quỹ Khám chửa bệnh cho người nghèo, xây dựng Trạm xá, Trường học, làm Cầu, Đường v. v. v

• Công tác vận động mời gọi đầu tư :

• Công tác chăm sóc Học sinh, Sinh viên Kiên Giang tại TP. Hồ Chí Minh :

Hội đồng hương Kiên giang  thường xuyên trao đổi với BLL GV-SV-HS Kiên Giang tại TP. Hồ Chí Minh. Và Ban quản lý KTX SVKG tại số 73 đường Ông Ích Khiêm, phường 10, Quận 11, TP.HCM. Tư vấn và giúp đở Ban quản lý KTX trong công tác quản lý, chăm lo nơi ở và học tập của sinh viên, học sinh.

– Xin đất trong khu Đại học quốc gia TP. HCM diện tích khoảng 1.800m2 để xây dựng KTX cho sinh viên Kiên giang. UBND Tỉnh Kiên Giang đã duyệt chi ngân sách tỉnh để xây dựng KTX đáp ứng nhu cầu nơi ở cho SV, HS Kiên giang đang học tập tại TP.HCM.

– Thường xuyên hổ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Thường trực BLL ĐHKG tại TP.HCM

Ban Liên lạc Hội Đồng hương Kiên Giang tại TP. Hồ Chí Minh

Nhiệm kỳ 2010-2015

Ban Thường trực:

– Trưởng ban         : Đ/c Nguyễn Chiến Bình

– Phó ban TT         : Bà Bùi Kim Màu

– Phó ban KT         : Ô. Nguyễn Văn Đực

– Phó ban CS         :  Ô. Hồ Hữu Lộc

– Phó ban GDĐT  :  Đ/C Phạm Ngọc Nha

Ủy viên

–  Thủ quỹ                :  Bà Ngô Anh Nga

–  Tài chánh            :  Bà Bùi Thị Hường

–  Ban đời sống       :  Ô Lê Thanh Hạt

–  Phong trào          :  Ô Trần Minh Châu

–                                   :  Ô Tô Minh Triết


Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.


Hit Counter provided by laptop reviews