Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành: Nhanh chóng mở lại các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế, bảo đảm kỷ luật, kỷ cương sau Tết

Chiều ngày 8-2, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành chủ trì cuộc họp trực tuyến thường kỳ tháng 01 với UBND các huyện, thành phố về công tác, chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và tình hình kinh tế- xã hội tháng 01, triển khai nhiệm vụ tháng 02 năm 2022. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quốc Anh.

Quang cảnh họp Ủy ban nhân dân tỉnh thường kỳ tháng 01-2022.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh trong tháng đầu năm 2022 có nhiều tín hiệu lạc quan, kinh tế khởi sắc, một số chỉ tiêu chủ yếu đạt khá so với kế hoạch và tăng so với cùng kỳ như: Diện tích lúa vụ Mùa và Đông Xuân 2021-2022 vượt kế hoạch, sản lượng nuôi trồng thủy sản; kiểm soát, phòng, chống hạn mặn và điều tiết nguồn nước đáp ứng yêu cầu sinh hoạt và phục vụ cho sản xuất.

Trong tháng, tổng lượt khách đến tham quan du lịch ước đạt trên 233.000 lượt khách. Các hoạt động du lịch phục vụ du khách du xuân, đón Tết trên địa bàn tỉnh diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn. Trong 9 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 (từ ngày 26-1 đến ngày 6-2) Kiên Giang đã đón hơn 98.000 lượt khách đến du xuân đón Tết (khách có lưu trú) tăng 22,5% so với dự kiến (dự kiến 80.000 khách), trong đó quốc tế 5.582 khách… Tổng thu từ du lịch đạt 158,3 tỷ đồng, tăng 20,8% so với dự báo.

Kết thúc kế hoạch đầu tư công năm 2021, một số đơn vị có tỷ lệ giải ngân đạt khá tốt như: Công an tỉnh (100%), Sở Kế hoạch và Đầu tư (99,91%), Kiên Hải (100%) Vĩnh Thuận (99,9%)… Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại được triển khai, thực hiện có hiệu quả.

Tình hình đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn tỉnh vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện chặt chẽ, các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm việc trực 4 cấp; đảm bảo đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ chăm sóc, điều trị, cấp cứu người bệnh, chuyển bệnh an toàn, từ ngày 31/01/2022 đến ngày 04/02/2022 có 93 trường hợp mắc Covid-19 (bình quân 18,6 người/ngày); khỏi bệnh 184 trường hợp; tử vong 14 trường hợp.

Công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công… được quan tâm; thăm, chúc Tết theo kế hoạch là 25.377 người và 794 đơn vị lực lượng vũ trang, bệnh viện, trường, trại, trung tâm với tổng kinh phí là 16,24 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành cho rằng, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong năm 2022 là phải tập trung tạo sự bức phá, bù đắp lại cho năm 2021 và tạo tiền đề cho các năm tiếp theo của nhiệm kỳ. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành yêu cầu các ngành, các địa phương ngay từ đầu năm Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phải tăng cường chỉ đạo sớm ổn định tình hình, bảo đảm kỷ luật, kỷ cương sau Tết, bắt tay ngay vào công việc không tổ chức vui chơi họp mặt; nhanh chóng mở lại các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế… để tạo ra quyết tâm chuyển biến và đẩy nhanh tiến độ công việc ngay từ đầu năm.

Triển khai chương trình phục hồi kinh tế sau dịch và nhiệm vụ năm 2022. Ngành Nông nghiệp và các địa phương phải theo dõi sát tình hình thời tiết, đảm bảo điều tiết nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân, đặc biệt không để thay đổi tập quán sản xuất, có giải pháp tốt tránh thiệt hại cho người dân sau khi đưa vào vận hành Cống Cái lớn, Cái bé. Chỉ đạo tăng cường đẩy mạnh nuôi trồng, đồng thời thực hiện nghiêm công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư và các ngành, các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án đầu tư ngay từ đầu năm, nhất là các công trình trọng điểm, công trình, dự án chuyển tiếp.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng với UBND các huyện, thành phố theo dõi sát việc dạy và học trực tiếp, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 và tiến độ kế hoạch năm học; thường xuyên kiểm tra, đánh giá cụ thể về mức độ an toàn và kịp thời ứng phó với các tình huống phát sinh. Nắm chắc tình hình và kịp thời có biện pháp hỗ trợ, giải quyết việc làm, ổn định thị trường lao động sau Tết.

Triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 theo đúng kế hoạch. Đảm bảo quốc phòng an ninh và an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội./.

Mai Hương
Nguồn: kiengiang.gov.vn


Posted under: TIN TỨC

Comments are closed.


Hit Counter provided by laptop reviews