Ông Lê Quốc Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 8-12, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh tổ chức kỳ họp thứ tư (thường lệ cuối năm 2021), HĐND tỉnh khóa X tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2022; xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh. Ông Mai Văn Huỳnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lê Hồng Thắm – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Giang Văn Phục – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì kỳ họp.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Huỳnh (giữa) tặng hoa chúc mừng ông Lê Quốc Anh (bìa phải) và ông Nguyễn Đức Chín.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã bầu ông Lê Quốc Anh, Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Tiên giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, với số phiếu 54 phiếu (đạt 90% so với số đại biểu HĐND). HĐND tỉnh cũng đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Đức Chín do thay đổi vị trí công tác.

Báo cáo tại kỳ họp, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, năm 2021, mặc dù tỉnh không đạt mức tăng trưởng theo kế hoạch (tăng 6,01%), nhưng đã đạt mục tiêu “tăng trưởng dương” như kịch bản đã đề ra. Trong đó cả ba khu vực đều tăng trưởng dương vượt hơn dự kiến của kịch bản. Với mức tăng trưởng 0,58%, Kiên Giang xếp thứ 6/13 tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long và đứng thứ hai vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long (An Giang tăng trưởng 0,95%).

Trong 24 chỉ tiêu được HĐND tỉnh giao có 13 chỉ triêu đạt và vượt kế hoạch, 11 chỉ tiêu không đạt kế hoạch. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm, tạo điều kiện phát triển phù hợp với tình hình dịch bệnh, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính đạt nhiều kết quả tích cực, dịch vụ công trực tuyến được tăng cường, chất lượng được nâng lên cơ bản đáp ứng nhu cầu giải quyết hồ sơ theo từng cấp độ dịch….

“Dự báo năm 2022 sẽ tiếp tục khó khăn, nhất là dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Với tinh thần không lùi bước, Kiên Giang quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm, phấn đấu bắt nhịp tăng trưởng của cả nước. UBND tỉnh thống nhất đề ra mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2022 đạt từ 6,02% trở lên, cùng 22 chỉ tiêu kinh tế- xã hội khác…”- Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành nhấn mạnh.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Huỳnh cho biết, tỉnh ta triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021 trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại với những diễn biến hết sức phức tạp, khó lường đã gây ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đến việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế – xã hội, đời sống, sức khỏe của nhân dân trong tỉnh.

Trước những khó khăn, thách thức đó, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, toàn quân trong tỉnh đã từng bước vượt qua khó khăn, bước đầu thực hiện có hiệu quả mục tiêu “vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì phát triển kinh tế – xã hội và ổn định đời sống của nhân dân”. Kinh tế tăng trưởng 0,58%, đây là mức tăng trưởng tích cực trong bối cảnh chịu tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19, thể hiện rõ trách nhiệm và sự nổ lực lớn, quyết tâm chính trị cao của tỉnh nhà.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Huỳnh cho rằng, tại kỳ họp này, HĐND đã quyết nghị thông qua 22 Nghị quyết, là cơ sở pháp lý quan trọng cho công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, các ngành, các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2022 đã đề ra. HĐND cơ bản thống nhất với các nhóm giải pháp nêu trong báo cáo trình kỳ họp, đồng thời yêu cầu UBND tỉnh, các ngành, các cấp chủ động nghiên cứu, triển khai kịp thời các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm “cao hơn một cấp” để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, sức khỏe, an toàn của nhân dân, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Rà soát, đánh giá kỹ tình hình hoạt động của từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh, của từng thành phần kinh tế; từ đó tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật để phát huy tối đa năng lực sản xuất của tất cả các lĩnh vực, các thành phần kinh tế.

Thay mặt HĐND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Huỳnh kêu gọi các cấp, các ngành, Mặt trận, các đoàn thể, đại biểu HĐND tỉnh và toàn thể nhân dân trong tỉnh đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, đổi mới, sáng tạo, với tinh thần quyết tâm cao nhất để thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2022./.

Mai Hương
Nguồn : kiengiang.gov.vn
Đăng tin : Hữu Lộc


Posted under: TIN TỨC

Comments are closed.


Hit Counter provided by laptop reviews