Kiên Giang tạm ngưng đón người dân về từ TP.HCM

Chiều nay (17/8), lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang cho biết do dịch bệnh diễn biến nhanh và có chiều hướng phức tạp tại địa phương nên tỉnh tạm thời ngưng không đón bà con ở TP.HCM về.

Qua xét nghiệm tầm soát và truy vết, từ 19h ngày 16/8 đến 7h ngày 17/8, Kiên Giang ghi nhận số ca mắc mới là 177 ca, nâng tổng số ca mắc tính từ ngày 21/6 đến nay là 723 ca. Đặc biệt, TP Rạch Giá có số ca mắc tăng đột biến với 176 ca dương tính mới, trong đó có 168 trường hợp xét nghiệm khu phong tỏa hẻm 342 Ngô Quyền.

Một chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào TP Rạch Giá.

Trong sáng nay, Rạch Giá tăng cường các chốt kiểm soát, không cho xe ra vào thành phố. Theo UBND TP Rạch Giá, ngày 11/8 UBND TP có hướng dẫn các trường hợp cấp thiết đi, đến và trở về địa bàn TP trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện có phát sinh một số vấn đề không đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 nên bắt đầu từ hôm nay, Rạch Giá dừng tiếp nhận và giải quyết các trường hợp cấp thiết đi, đến và trở về TP Rạch Giá cho đến khi có chỉ đạo mới.

Tại Phú Quốc ghi nhận một ca dương tính mới là tài xế xe tải, nhân viên giao hàng của hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh từ TP.HCM về địa phương dương tính Covid-19 trong khi đã đi giao 55 cửa hàng Bách Hóa Xanh ở trong tỉnh Kiên Giang.

Sáng nay Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Phú Quốc thông báo cụ thể về trường hợp này. Tài xế xe tải tên N. D. T. 27 tuổi ở huyện Hóc Môn, TP.HCM xe mang biển kiểm soát 51D- 54374 ( xe tư nhân).

Qua truy vết lời khai và lịch trình di chuyển, trong 2 ngày 14/8 và 15/8 tài xế T đã đi giao khoảng 55 cửa hàng Bách Hóa Xanh tại các điểm trên địa bàn tỉnh Kiên Giang bao gồm TP Rạch Giá, Hòn Đất, Kiên Lương, Gò Quao, Giồng Riềng, Châu Thành, U Minh Thượng, Tân Hiệp, Vĩnh Thuận, An Biên.

Đến vào lúc 3h ngày 16/8, N.D.T làm thủ tục mua vé phà Thạnh Thới Thiriving 06 đi từ TP Hà Tiên đến TP Phú Quốc. Đến 7h15 cùng ngày phà đã cập bến tại cảng Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, T chạy xe lên chốt kiểm dịch Bãi Vòng để khai báo Y tế và test nhanh Covid-19, kết quả 2 lần dương tính, sau đó N.D. T được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế TP Phú Quốc theo quy định.

Cơ quan chức năng đã truy vết đưa đi cách ly 16 trường hợp F1 tiếp xúc gần với ông T bao gồm 7 thuyền viên, 7 tài xế, 2 phụ xe đi chung chuyến phà, 16 trường hợp test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm dịch tại bãi Vòng Hàm Ninh đều cho kết quả âm tính. Trung tâm Y tế TP Phú Quốc đã khử khuẩn toàn bộ xe, phà Thạnh Thới 06 khu vực cảng theo qui định. Các cửa hàng Bách Hóa Xanh có liên quan đến trường hợp tài xế dương tính trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã tạm thời đóng cửa để các cơ quan chức năng truy vết, khử khuẩn.

Thời gian qua, Kiên Giang phát hiện nhiều trường hợp tài xế xe tải có xét nghiệm âm tính, nhưng khi đến địa phương thực hiện xét nghiệm lại thì cho kết quả dương tính; Có trường hợp giả làm xe cấp cứu đi sâu vào nội địa tỉnh mới bị ngăn chặn, qua xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19 khiến cho công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại địa phương gặp rất nhiều khó khăn, tốn kém./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

 


Posted under: TIN TỨC

Comments are closed.


Hit Counter provided by laptop reviews