Gần 400 người dân Kiên Giang về đến quê nhà an toàn

Toàn bộ kinh phí tiếp nhận gần 400 người dân Kiên Giang từ TP.HCM trở về địa phương, từ khâu vận chuyển đến ăn uống trong thời gian cách ly, đều được tỉnh Kiên Giang hỗ trợ và vận động nguồn xã hội hóa.
Đoàn xe Phương Trang đón gần 400 người dân từ TP.HCM về đến Kiên Giang vào chiều 10.8 /// ẢNH: XUÂN LAM

Đoàn xe Phương Trang đón gần 400 người dân từ TP.HCM về đến Kiên Giang vào chiều 10.8

ẢNH: XUÂN LAM
Chiều 10.8, gần 400 người dân được đón từ Bến xe miền Tây (TP.HCM) đã về đến tỉnh Kiên Giang an toàn và được bố trí cách ly tại 2 ký túc xá của Trường cao đẳng Sư phạm và Trưởng cao đẳng nghề Kiên Giang. Trong đó, điểm Trường cao đẳng sư phạm cách ly 230 người, Trường cao đẳng nghề 127 người. Riêng những những trường hợp nghi ngờ, liên quan F1 thì được bố trí cách ly ở chỗ khác.
Ông Nguyễn Trúc Giang, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, Tổ trưởng Tổ công tác tiếp nhận người dân Kiên Giang từ TP.HCM về địa phương, cho biết sáng cùng ngày, trước khi về Kiên Giang, qua test nhanh có 2 trường hợp nghi ngờ đã được đi riêng bằng xe cấp cứu, về thẳng khu điều trị ở tỉnh để làm các xét nghiệm PCR. Trong đợt này, Tổ công tác cũng vận chuyển 92 chiếc xe gắn máy đi cùng người dân về Kiên Giang.
Toàn bộ kinh phí tiếp nhận người Kiên Giang từ TP.HCM trở về địa phương, từ khâu vận chuyển đến ăn uống trong thời gian cách ly, đều được tỉnh Kiên Giang hỗ trợ và vận động nguồn xã hội hóa. Trong đó, Công ty cổ phần xe khách Phương Trang hỗ trợ miễn phí phương tiện vận chuyển người dân về quê. Về việc ăn uống do UBND TP.Rạch Giá phụ trách, chọn những đơn vị đủ điều kiện để cung cấp thức ăn. Bên cạnh đó còn có các bếp ăn từ thiện của các hội, đoàn thể cung cấp cho bà con trong khu cách ly.
Gần 400 người dân Kiên Giang về đến quê nhà an toàn - ảnh 1

Người dân vào làm thủ tục cách ly tập trung

ẢNH: XUÂN LAM

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, các lực lượng trong tổ công tác phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp đón, bố trí người dân vào khu cách ly. Trung tá Trần Hoàng Dung, Tổ trưởng tổ cách ly Trường cao đẳng Kiên Giang, cho biết, lực lượng điều hành mở cửa từng xe một, tiếp nhận hết người của xe này mới đến xe khác, đón tiếp tại vị trí khi có bộ phận y tế đối chiếu danh sách, hướng dẫn cụ thể đến các phòng. Các phòng đều có dán mã số giường và danh sách. Đảm bảo không có trường hợp ùn tắc, tiếp xúc gần với nhau. Các lực lượng đều đảm bảo công tác phòng chống dịch an toàn.
Đây là đợt đầu tiên tỉnh Kiên Giang tổ chức tiếp nhận người dân đang sinh sống học tập và làm việc tại TP.HCM có nhu cầu bức thiết trở về địa phương. Sau đợt này, UBND tỉnh sẽ họp bàn rút kinh nghiệm và tổ chức những đợt tiếp theo để đón bà con về quê, đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh và các điều kiện hậu cần tại khu cách ly tập trung; không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly; không để lây nhiễm đối với cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế, các lực lượng trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư.

Người dân Kiên Giang có nhu cầu trở về quê, có thể đăng ký trực tuyến tại Cổng thông tin tiếp nhận người Kiên Giang trở về địa phương tại địa chỉ https://dangky.kiengiang.gov.vn hoặc liên hệ trưc tiếp với các cơ quan đầu mối như Sở GD-ĐT Kiên Giang (0919540654), Tỉnh đoàn Kiên Giang (0919291652), Hội đồng hương Kiên Giang tại TP.HCM (0913721.163), Sở LĐ-TB-XH Kiên Giang (02973868997), Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang (02973.941170).

Nguồn: thanhnien.vn


Posted under: TIN TỨC

Comments are closed.


Hit Counter provided by laptop reviews