Hơn 1.500 đồng bào nghèo tỉnh Kiên Giang được khám chữa bệnh miễn phí

(Thanh tra)- Báo Thanh tra phối hợp cùng Ban Liên lạc Hôị đồng hương tỉnh Kiên Giang tại TP Hồ Chí Minh khám chữa bệnh cho người dân 2 xã nghèo tại huyện Gò Quao.

Nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình tặng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách. Ảnh NG

Trong hai ngày 24-25/6/2017,  Ban Liên lạc Hội đồng hương tỉnh Kiên Giang tại TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Báo Thanh tra tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 1.500 đồng bào nghèo, trao tặng nhà tình nghĩa, tặng quà cho đối tượng chính sách tại tại 2 xã Thới Quảng, Thủy Liễu của huyện Gò Quao.

Tham gia hoạt động từ thiện này, có nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình, Trưởng Ban Liên lạc Hội đồng hương tỉnh Kiên Giang, đại diện Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo UBND huyện Gò Quao. Về phía đơn vị phối hợp có Phó Tổng Biên tập Báo Thanh tra Trần Đắc Xuyên, cùng các phóng viên Cơ quan đại diện Báo Thanh tra khu vực phía Nam.

Hơn 1.500 đồng bào nghèo tỉnh Kiên Giang được khám, phát thuốc chữa bệnh miễn phí. Ảnh NG

 

Đây là hoạt động định kỳ của Ban Liên lạc Hội đồng hương Kiên Giang tại TP Hồ Chí Minh với mục tiêu hỗ trợ cho gia đình có công với cách mạng, chăm sóc sức khỏe cho người dân nghèo tại các huyện vùng sâu, vùng căn cứ kháng chiến của địa phương; trong đó, Gò Quao là huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất, còn 2 xã Thới Quảng, Thủy Liễu có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đến 70%.

Với sự nhiệt tình của các bác sỹ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Phòng khám đa khoa Tâm Phúc… sự hỗ trợ của chính quyền huyện Gò Quao, sự chia sẻ của Sở Y tế Kiên Giang, các nội dung kế hoạch khám chữa bệnh, trao tặng nhà tình nghĩa, tặng quà cho đối tượng chính sách tại tại hai xã Thới Quảng, Thủy Liễu đã được thực hiện với kết quả tốt, bảo đảm đúng thời gian.                   

Đoàn công tác phát thuốc và tư vấn chữa trị cho người dân xã Thới Quảng. Ảnh NG

Đoàn công tác phát thuốc và tư vấn chữa trị cho người dân xã Thới Quảng. Ảnh NG

Theo đó, Ban Liên lạc đã trao tặng 2 nhà tình nghĩa cho đại diện 2 gia đình chính sách, với số tiền 100 triệu đồng; tặng 200 phần quà trị giá mỗi phần quà là 500 ngàn đồng; hỗ trợ chi phí xây dựng đường giao thông nông thôn, khám bệnh và phát thuốc cho hơn 1.500 đồng bào nghèo; cũng như tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, xây dựng nông thôn mới cho người dân thông qua việc tặng 500 tờ Báo Thanh tra tại các buổi khám bệnh tại huyện Gò Quao.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Kiên Giang trao quà tặng cho đồng bào nghèo xã Thủy Liễu. Ảnh NG

Dù vất vả với hàng ngàn lượt thăm khám, phát thuốc, tặng quà nhưng kết quả mà Ban Liên lạc Hội đồng hương và Báo Thanh tra, cùng các thành viên trong Đoàn công tác nhận được là niềm vui của nhiều người dân khi được khám chữa bệnh, tư vấn phương pháp điều trị, nhận được các phần quà và thuốc chữa bệnh; đã cảm động về tấm lòng của các bác sỹ, của các thành viên Đoàn thiện nguyện.

Niềm vui của người dân xã Thủy Liễu khi được tặng nhà tình nghĩa. Ảnh NG

        Ngọc Giang 


Posted under: TIN TỨC

Comments are closed.


Hit Counter provided by laptop reviews