Tổ chức khám chửa bệnh, cấp thuốc miễn phí tại huyện Gò Quao tỉnh Kiên Giang

  1. Ô Nguyễn Chiến Bình, Chủ tịch Hội (hàng đầu, thứ 3 từ trái sang)

Vào ngày 24 – 25/06/2017, Hội Đông hương Kiên Giang tại thành phố Hồ Chí Minh cùng với Ban biên tập báo Thanh tra chính phủ liên kết các doanh nghiệp Hảo tâm tại Tp HCM và cá tỉnh lân cận, mời Đoàn Y bác sĩ của một Bênh viện và Phòng khám đa khoa tại thành phố tổ chức chuyến Khám chửa bệnh, cấp thuốc miễn phí, trao tặng quà, tặng nhà Tình thương cho bà con tại xã Thới Quản và Thủy Liễu thuộc huyện Gò Quao tỉnh Kiên Giang, do ông Nguyễn Chiến Bình, nguyên Phó Tổng thanh tra Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng hương Kiên Giang tại thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn.

Tham gia trong chuyến công tác gồm : 

  • Ông Nguyễn Chiến Bình, chủ tịch hội và 05 vị trong Ban thường trực Hội (bà Bùi Kim Màu, ông Hồ Hữu Lộc, ông Lâm Nghĩa Văn, bà Ngô Anh Nga và NS Ngọc Phượng)
  • Phó Ban biên tập báo Thanh tra và Phóng viên 
  • Y Bác sĩ bệnh việc Chợ Rẩy, Bình Dân.
  • 15 Y Bác sĩ Phòng khám Đa khoa Tâm Phúc do Dược sĩ Thủy làm Trưởng nhóm.
  • Và một số Doanh nghiệp hảo tâm tại thành phố Hồ Chí Minh.

        Theo dự kiến chương trình phục vụ, buổi sáng tại xã Thới Quản Đoàn sẽ khám chửa bệnh cho 500 bệnh nhân, phát 100 phần quà bằng tiền mặt (500.000đ/phần) nhưng bà con đến đông quá, phát sinh tăng thêm gần 300 ca. Thấy bà con đến đông nên buổi khám bệnh được bắt đầu từ lúc 6 giờ 30 sáng và kết thúc vào lúc 12 giờ 15 phút. Với tinh thần quyết tâm phục 25 Y bác sĩ của Đoàn đã Khám và cấp thuốc cho 798 bệnh nhân. Tặng 100 phần quà, Tặng 20.000.000đ cho Quỹ Khuyến học cũa xã Thới Quản, tặng 100 triệu XD 2 căn nhà tình nghĩa.Tặng 7.000.000đ mua đá trải thêm 100 mét đường nông thôn.

        Vào 13 giờ 30, chiều cùng ngày Đoàn đã đến Khám chửa bệnh, cấp thuốc cho 580 bà con tại xã Thủy Liễu, phát 100 phần quà bằng tiền mặt (500.000đ/phần) và tặng cho một hộ nghèo 01 căn nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng. Vượt kế hoạch 80 ca. Kết thúc vào lúc 17 giờ 10 cùng ngày.

        Tổng kết : Trong ngày 24/07/17, Đoàn công tác đã phục vụ khám chửa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.378 bệnh nhân, tặng 200 phần quà, tặng Quỹ khuyến học 20 triệu, tặng 01 căn nhà Tình thương. Mua đá tặng làm đường nông thôn. Các Y bác sĩ trong đoàn tâm sự, mệt thì rất mệt nhưng vui vì được phục bà con nghèo tại các vùng sâu, vùng xa để góp phần với Tỉnh, huyện trong công tác chăm sóc sức khỏe cho bà con. Đặc biệt lúc 6 giờ sáng cùng ngày Đoàn tiếp nhận một ca cấp cứu, bệnh nhân nam khoảng 49 tuổi bị đột quỵ, các Bác sĩ đã kịp thời sơ cứu, chờ xe chuyển lên tuyến trên.

        Phát biểu trong buổi họp ông Nguyễn Chiến Bình thay mặt Hội đồng hương thành phố Chí Minh gởi lời cám ơn đến các đồng chí, Phó Giám đốc sở Y tế Kiên Giang, Ủy ban nhân dân huyện Gò Quao, các đồng chí UBND xã Thới Quản, Thủy Liểu tích cực hổ trợ Đoàn hoàn thành tốt công tác khám chửa bệnh. Cảm ơn các Y bác sĩ và các thành viên trong đoàn đã nổ lực, không ngại khó khăn, nhọc nhằn với tinh thần trách nhiệm cao “lương y như từ mẫu”.

        Hồ Hữu Lộc 

       

 

 


Posted under: TIN TỨC

Comments are closed.


Hit Counter provided by laptop reviews